Tài năng không đợi tuổi

Các bạn đã từng nghe đến cái tên Evan Le?? Evan Le có tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le, em sinh ngày 31/5/2011 tại Torrance, California. Em sinh ra trong gia đình bố mẹ hoàn toàn là người Việt, em có một anh trai. Cậu bé gốc Việt được phát hiện tài năng thiên bẩm về âm nhạc qua chương trình Vstar Kids của đài truyền hình Mỹ.

evan le.jpg

Evan, 5 tuổi, là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi piano do Hiệp hội Giáo viên Âm nhạc Mỹ ở quận Cam tổ chức. Cuộc thi được chia thành ba phân khúc, trong đó Evan tranh tài với các đối thủ là những trẻ em từ 11 tuổi trở xuống.

Tác phẩm được Evan lựa chọn biểu diễn là một bản concerto của Mozart, nhà soạn nhạc mà cậu bé yêu thích nhất. Evan đã thuộc lòng bản nhạc này từ lâu nhưng trước cuộc thi, em vẫn dành nhiều thời gian để trau chuốt kỹ thuật cùng cô giáo dạy piano.  Evan đã trở thành quán quân.

evan-5888-1466411810.jpg

Sau một lần biết đến tình cờ về Evan Le từ một người bạn, nhạc sĩ Thanh Bùi đã đem tài năng Evan Le về trình diễn trước khán giả Việt Nam. Evan thuộc làu và nhớ như in từng giai điệu các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như : Diễm Xưa,…

Tại buổi phỏng vấn với cafe sáng của VTV, Evan Le đã bật khóc do không thể chơi piano vì tay em còn quá nhỏ và yếu. Sự ngây thơ và lòng yêu âm nhạc của em đã làm mọi người đã bật khóc.

Mình chính thức trở thành fan của Evan Le. Các bạn có biết thông tin nào về Evan Le thì chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết nhé! wink​​​​​​​

Nổi bật
Facebook